Ý NGHĨA CÁC LOẠI HOA (P.1)

21/04/2016 |967 view

Bạn có biết rằng mỗi loài hoa thì có một ý nghĩa riêng và mỗi dịp khác nhau thì sẽ có loại hoa riêng biệt thích hợp?

Hoa là một phần trong những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Hoa có mặt vào ngày sinh nhật, đám tang, lễ tốt nghiệp, đám cưới, vv tạo thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Thậm chí, một số loài hoa còn có ý nghĩa tôn giáo riêng mình.

Không có ai mà không biết chút gì về ý nghĩa của các loài hoa. Mọi người đều biết rằng một bông hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu lãng mạn và không được gửi hoa hồng vàng cho bất cứ ai để tang. Tuy nhiên, không chỉ với hoa hồng mới có ý nghĩa riêng mà còn với các loại hoa khác cũng vậy.

Hầu hết mọi người không xem xét ý nghĩa hoa trước khi tặng hoa. Tương tự như vậy, những người nhận được hoa có thể không biết ý nghĩa của chúng và do đó bạn có thể đã bỏ lỡ thông điệp được trao tặng.

Cùng Dalatgift tìm hiểu để biết thêm về ý nghĩa về hoa và để xem loài hoa yêu thích của bạn có ý nghĩa là gì nhé!

1. Hoa loa kèn đỏ: hoa này là biểu tượng của vẻ đẹp lộng lẫy. Nó cũng được sử dụng để tượng trưng cho những giá trị vượt lên trên cái đẹp.

6

 

2.Hoa hồng môn: tượng trưng cho lòng hiếu khách. Nó cũng được sử dụng để biểu tượng cho hạnh phúc và sự giàu có.

7

3.Hoa cẩm chướng: tượng trưng cho niềm tự hào và vẻ đẹp. Một cẩm chướng đỏ tượng trưng cho tình yêu, niềm tự hào và ngưỡng mộ; một bông hoa cẩm chướng màu hồng tượng trưng cho tình yêu của một người phụ nữ hoặc một người mẹ; một bông hoa cẩm chướng màu tím tượng trưng cho sự thất thường; một cẩm chướng vàng tượng trưng cho thái độ khinh thị, từ chối hoặc thất vọng; trong khi một bông hoa cẩm chướng màu trắng tượng trưng cho sự ngây thơ và tình yêu thuần khiết.

8

4.Hoa cúc đại đóa: tượng trưng cho lòng trung thành, sự lạc quan, niềm vui và cuộc sống lâu dài. Một hoa cúc đỏ truyền tải tình yêu; một hoa cúc trắng tượng trưng cho sự thật và tình yêu trung thành trong khi hoa cúc vàng tượng trưng cho tình yêu nhỏ bé.

 

10

5.Cúc dại (daisy) tượng trưng cho sự ngây thơ và tinh khiết. Nó truyền tải tình yêu chung thủy và muôn đời.

11

Hoa đồng tiền thuộc họ cúc nên nó đi cùng với các biểu tượng gắn liền với hoa cúc. Hoa đồng tiền đặc biệt truyền tải sự vui vẻ.

12